Lế ký kết quy chế phối hợp trong công tác quản lý đầu tư xây dựng và phòng cháy, chữa cháy đối với dự án, công trình trên địa bàn tỉnh lai châu
(Ngày đăng :03/04/2018 12:00:00 SA)

Thực hiện các Quy định của pháp luật trong công tác Quản lý đầu tư xây dựng và phòng cháy, chữa cháy. Chiều ngày 02/4/2018, Sở Xây dựng Lai Châu đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Sở Xây dựng Lai Châu và Công an tỉnh Lai Châu trong công tác quản lý đầu tư xây dựng và phòng cháy, chữa cháy đối với dự án, công trình trên địa bàn tỉnh lai châu.

Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp - Phó Giám đốc Sở Xây dựng; đồng chí Đại tá Bùi Gia Lượt - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở Xây dựng, Công an tỉnh.

Theo Quy chế, nội dung phối hợp giữa 2 cơ quan gồm: công tác tham mưu, đề xuất sửa đổi, bổ sung, xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật; thẩm định thiết kế xây dựng, thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy; kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy; nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình, công trình xây dựng đưa vào sử dụng; thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm; trao đổi thông tin có liên quan về quản lý đầu tư xây dựng và phòng cháy, chữa cháy đối với dự án, công trình xây dựng theo Phụ lục IV, Nghị định 79/2014/NĐ-CP, ngày 31/7/2014 của Chính phủ về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, buổi Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Sở Xây dựng Lai Châu và Công an tỉnh Lai Châu trong công tác quản lý đầu tư xây dựng và phòng cháy, chữa cháy đối với dự án, công trình trên địa bàn tỉnh lai châu đã thành công tốt đẹp./.