Tăng cường nâng cao năng lực cho cán bộ tỉnh Lai Châu về quản lý xây dựng và phát triển đô thị theo Đề án 1961
(Ngày đăng :06/07/2020 4:30:23 CH)

Nhằm nâng cao nhận thức, năng lực quản lý, điều hành cho công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp về công tác quản lý xây dựng, phát triển đô thị Việt Nam, ngày 06/7/2020, Sở Xây dựng Lai Châu phối hợp với Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC) tổ chức khai giảng 02 khóa bồi dưỡng chuyên sâu về Nâng cao năng lực quản lý quy hoạch kiến trúc” và "Quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị" theo Đề án 1961.

Tham dự khóa tập huấn có đồng chí Sùng Thị Sua, Phó Giám đốc Sở Xây dựng và gần 80 học viên là lãnh đạo Sở Xây dựng, UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo và công chức các phòng, đơn vị chuyên môn thuộc các huyện, thành phố và Sở Xây dựng Lai Châu.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Sùng Thị Sua, Phó Giám đốc Sở Xây dựng nhấn mạnh “hiện nay, trong toàn tỉnh Lai Châu có 08 đô thị (01 đô thị loại III, 07 đô thị loại V), có 08/08 đô thị đã được lập quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết các đô thị đạt 65%, tỷ lệ đô thị hóa đạt 17,24%. UBND tỉnh Lai Châu đã phê duyệt Chương trình phát triển đô thị tỉnh Lai Châu giai đoạn 2017-2030, Chương trình phát triển đô thị thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu giai đoạn 2017-2030 làm căn cứ, cơ sở để quản lý, định hướng phát triển đô thị. Các địa phương đã và đang từng bước lập quy hoạch chi tiết, quy hoạch phân khu để cụ thể hóa quy hoạch chung và làm cơ sở để đầu tư xây dựng và phát triển đô thị. Hệ thống hạ tầng đô thị được triển khai đầu tư cơ bản đồng bộ, cơ sở hạ tầng đáp ứng được theo yêu cầu phát triển (Hệ thống giao thông đô thị được nâng cấp và đầu tư đồng bộ, tỷ lệ diện tích giao thông chiếm 20% trên tổng diện tích xây dựng đô thị; tỷ lệ cây xanh đạt 10% trên tổng diện tích xây dựng đô thị; tỷ lệ dân số trong đô thị được sử dụng nước sạch qua hệ thống cấp nước tập trung năm 2019 đạt 91,9%; tỷ lệ thu gom chất thải rắn đô thị đạt 95%; tỷ lệ đường phố trong đô thị được chiếu sáng đạt 90%). Để đạt được những kết quả trên, có sự đóng góp không nhỏ của các cấp, các ngành, nhất là các cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng trên địa bàn tỉnh.”

Đồng chí Sùng Thị Sua, Phó Giám đốc Sở Xây dựng phát biểu khai mạc Hội nghị

Giảng viên Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị phổ biến các quy định về quản lý về xây dựng và phát triển đô thị

Thông qua Hội nghị tập huấn, các học viên sẽ cập nhật được những nội dung cơ bản, cốt lõi trong công tác quản lý quy hoạch - kiến trúc; hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị; kỹ năng lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, thực thi nhiệm vụ trong lĩnh vực quản lý, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ quản lý nhà nước về xây dựng tại địa phương./.