Trang chủ Tin tức - sự kiện Tin hoạt động sở

Ưu tiên các nguồn lực, kinh phí cho việc duy trì, nâng cấp hệ thống thư điện tử, quản lý và điều hành điện tử
(Ngày đăng :05/11/2014 3:32:21 CH)

Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của Bộ Trưởng Nguyễn Bắc Son tại Hội nghị Tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 34/2008/CT-TTg và sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg được Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức sáng 23/9 với 63 điểm cầu của các tỉnh thành phố trong cả nước.

Tại điểm cầu Lai Châu có đồng chí Nguyễn Quốc Luân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc Sở TT&TT, Sở Nội vụ và Văn phòng UBND tỉnh...

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 34/2008/CT-TTg về việc tăng cường sử dụng hệ thống thư điện tử trong hoạt động của cơ quan nhà nước, hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin (CNTT) trong các cơ quan nhà nước ngày càng được đầu tư, phát triển. Đến nay, cả nước có 88% cán bộ, công chức các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; 86% cán bộ, công chức cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được trang bị máy tính phục vụ công việc, góp phần tạo môi trường làm việc điện tử rộng khắp, tăng năng suất, hiệu quả công việc.

Phần lớn các Bộ, ngành, địa phương đã triển khai hệ thống thư điện tử với 100% các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; 96,7% các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã triển khai hệ thống thư điện tử chính thức. Đồng thời, triển khai hệ thống quản lý văn bản và điều hành trong công việc, cả nước hiện có 100% Bộ, ngành và 98% tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã trang bị hệ thống quản lý văn bản và điều hành phục vụ công việc. Qua đó, tỷ lệ văn bản, tài liệu điện tử được trao đổi qua mạng giữa các cơ quan nhà nước ngày càng tăng, quy trình xử lý công văn đến, đi của cơ quan được tin học hóa, giúp cho việc quản lý, xử lý văn bản được thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm, đảm an toàn, an ninh thông tin.

100% các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã có Trang/Cổng thông tin điện tử đáp ứng yêu cầu của Luật Công nghệ thông tin. Hàng năm, mỗi cơ quan đã đã cung cấp hàng nghìn tin bài lên Trang/Cổng thông tin điện tử và các tin bài cũng được cập nhật hàng ngày, đáp ứng nhu cầu tuyên truyền quản lý điều hành của cơ quan nhà nước và nhu cầu tìm hiểu, tra cứu, khai thác thông tin của người dân, doanh nghiệp.

Trên Website/Portal của cơ quan nhà nước, các dịch vụ công trực tuyến đã được cung cấp đầy đủ ở mức độ 1, 2; dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đang được các cơ quan đầu tư và đưa vào sử dụng với số lượng ngày càng tăng. Cùng với đó, công tác bảo đảm an toàn, an ninh thông tin được các Bộ, ngành, địa phương quan tâm đầu tư. Hiện tại, có khoảng 68% các Bộ, ngành, 25% các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã có ứng dụng hoặc triển khai thí điểm chữ ký số tại một số đơn vị.

Bên cạnh đó, công tác đào tạo, bồi dưỡng về CNTT cho cán bộ, công chức tại các Bộ, ngành, địa phương được tiến hành thường xuyên, liên tục mang lại hiệu ứng tốt cho các đơn vị, cán bộ, công chức trong việc ứng dụng CNTT.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đại diện các Bộ, ngành địa phương tập trung vào những giải pháp, kinh nghiệm cũng như những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện Chỉ thị 34, 15 của Thủ tướng Chính phủ như việc triển khai chữ ký số, triển khai hệ thống quản lý văn bản và điều hành và vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong việc ứng dụng CNTT…

Phát biểu và chỉ đạo Hội nghị Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh, các Bộ, ngành địa phương cần tiếp tục triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 34/2008/CT-TTg, Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; tận dụng cơ sở hạ tầng CNTT hiện có, tăng cường sử dụng hiệu quả hệ thống thư điện tử, hệ thống quản lý và điều hành điện tử vào công tác quản lý và điều hành; ưu tiên các nguồn lực, kinh phí cho việc duy trì và nâng cấp hệ thống thư điện tử và hệ thống quản lý văn bản điều hành đảm bảo sử dụng hiệu quả và tiết kiệm. Hoàn thiện môi trường pháp lý cho việc xây dựng hệ thống văn bản pháp quy quy định cho việc sử dụng các ứng dụng CNTT vào quản lý và điều hành công việc; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác triển khai thực hiện các Chỉ thị của Chính phủ về ứng dụng CNTT…phấn đấu đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước mạnh về CNTT.

Nguyễn Nga

Tin liên quan

Hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2020(19/01/2021 3:24:34 CH)

Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng Khối các sở, ban, ngành tham mưu và quản lý nhà nước về kinh tế, kỹ thuật(28/12/2020 9:42:25 CH)

Hội nghị trực tuyến triển khai tập huấn sử dụng, tích hợp Hệ thống thông tin cấp giấy phép xây dựng và Hệ thống cung cấp thông tin quy hoạch(18/12/2020 4:32:27 CH)

Tăng cường nâng cao năng lực cho cán bộ tỉnh Lai Châu về quản lý xây dựng và phát triển đô thị theo Đề án 1961(06/07/2020 4:29:08 CH)

Sở Xây dựng Lai Châu có tân Giám đốc(06/07/2020 3:44:20 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - SỞ XÂY DỰNG

Chịu trách nhiệm nội dung: Sùng Thị Sua - Phó Giám đốc Sở Xây dựng

Địa chỉ: Phố Hương Phong 1 - Phường Tân Phong - Thành phố Lai Châu - Tỉnh Lai Châu

Điện thoại: (0213) 3876 985; Fax: (0213) 3792 385 Email: soxd@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn "http://sxd.laichau.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website.